Câu chuyện CAPHEFIN

[page_header height=”300px” type=”onpage” align=”center” title=”Câu chuyện CAPHEFIN” title_size=”xlarge” sub_title=”Trang thương mại điện tử về cà phê” bg=”5437″ bg_pos=”40% 39%”][section label=”Intro + Photo”][row][col span__sm=”12″ padding=”50px 0px 0px 0px” margin=”-70px 0px 0px 0px” bg_color=”rgb(255,255,255)”][divider align=”center” margin=”10px” color=”rgba(0, 0, 0, 0.16)”][row_inner label=”Intro” h_align=”center”][col_inner span=”7″ span__sm=”10″ span__md=”9″ margin=”20px 0px 20px 0px” align=”center”]

Khởi nguồn

Văn hóa cà phê Việt nói chung và cội nguồn cà phê nói riêng luôn được tạo dựng và duy trì bởi những con người đam mê sự khám phá, tìm tòi, yêu thích sự sáng tạo. Ở đó không thể thiếu sự tận tụy và bóng dáng của người nông dân Tây Nguyên.

[/col_inner][/row_inner] [row_inner label=”Photo” h_align=”center”][col_inner span=”10″ span__sm=”12″ span__md=”11″ margin=”0px 0px -160px 0px”][ux_banner height=”500px” height__md=”300px” bg=”5441″ bg_size=”original” bg_color=”#dd9933″ parallax=”6″][/ux_banner][/col_inner][/row_inner][/col][/row][/section] [section label=”Info + Blocks” bg_color=”rgb(244, 244, 244)” padding=”80px”][row label=”Info” h_align=”center” padding=”100px 0px 50px 0px” padding__sm=”50px 0px 20px 0px”][col span=”10″ span__sm=”12″ span__md=”11″][row_inner][col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

TẦM NHÌN

Trở thành biểu tượng của sự trung thực từ chính những hạt cà phê do bàn tay người nông dân Lâm Đồng làm ra.Tầm nhìn tới năm 2021, trở thành website chuyên cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất từ chính vùng đất Tây Nguyên (cụ thể là Lâm Đồng) đến nhiều nơi tại Việt Nam.Trở thành trang thông tin truyền đạt về văn hóa cà phê, cột nguồn về văn hóa uống cà phê của người Việt Nam xuất phát từ chính Lâm Đồng..

[/col_inner] [col_inner span=”6″ span__sm=”12″][ux_image id=”6406″ image_size=”original”][/col_inner][/row_inner][/col][/row] [row label=”Blocks” h_align=”center”][col span=”10″ span__sm=”12″ span__md=”11″][row_inner label=”Block 1″ style=”large” v_align=”middle”][col_inner span=”6″ span__sm=”12″ span__md=”4″][ux_banner height=”99.99%” height__sm=”300px” bg=”5440″][/ux_banner][/col_inner] [col_inner span=”6″ span__sm=”12″ span__md=”8″]

SỨ MỆNH

Mang đến giá trị thật, cà phê thật, hương vị thật từ chính những người nông dân Lâm Đồng làm ra.

[/col_inner][/row_inner] [row_inner label=”Block 2″ style=”large” v_align=”middle”][col_inner span=”6″ span__sm=”12″ span__md=”8″]

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chúng ta biết rằng, để trồng được một cây cà phê, người dân Lâm Đồng đã “giãi nắng, dầm mưa” trong hàng tháng trời để đến mùa thu hoạch.

Ở đây, chúng tôi mong muốn tạo một môi trường giúp những người nông dân, sau quá trình chế biến thành phẩm, thậm chí chưa ra thành phẩm mà mới chỉ là những hạt cà phê chuẩn bị mang đi rang xay, có được nơi tiêu thụ và phản hồi ngay chính sản phẩm mình làm ra. Từ đó nhằm giúp nâng cao chất lượng cà phê và hướng tới đối tượng uống cà phê PHIN.

[/col_inner] [col_inner span=”6″ span__sm=”12″ span__md=”4″ force_first=”medium”][ux_banner height=”99.99%” height__sm=”300px” bg=”5442″][/ux_banner][/col_inner][/row_inner][/col][/row][/section]

CÂU CHUYỆN VỀ FIN CÀ PHÊ VÀ VĂN HÓA CÀ PHÊ LÂM ĐỒNG

Văn hóa cà phê Việt nói chung và cội nguồn cà phê nói riêng luôn được tạo dựng và duy trì bởi những con người đam mê sự khám phá, tìm tòi, yêu thích sự sáng tạo. Ở đó không thể thiếu sự tận tụy và bóng dáng của người nông dân Tây Nguyên.

Lịch sử cà phê thế giới và Việt Nam

Lịch sử cà phê bắt nguồn từ thế kỷ 15 hoặc có thể sớm hơn phụ thuộc vào những tài liệu viết về nó sau này. Nguồn gốc của cà phê được cho xuất phát từ Ethiopia. Bằng chứng sớm nhất về việc uống cà phê và kiến thức cà phê bắt đầu từ thế kỷ thứ 15, trong các tu viện Sufi của Yemen, sau đó làn rộng ra Mecca và Cairo.

Đến thế kỷ thứ 16, nó đã đến các nước Trung Đông, Nam Ấn Độ, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ cho đến Châu Phi.

Cà phê sau đó lan sang Balkan, Ý và đến phần còn lại của các nước Châu Âu, cũng như Đông Nam Á và cuối cùng là Mỹ.

Trong dòng lịch sử và những nơi cà phê đi qua, nó cũng đã vấp phải những lệnh cấm vận của các nhà lãnh đạo tôn giáo của Mecca và Cairo, và sau đó là giáo hội Công giáo.

Tại Việt Nam, chúng ta là một trong những nhà xuất khẩu cà phê chính của thế giới (theo thống kê năm 2018, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách 20 quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới).

Arabica là giống cà phê nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 1857. Đầu tiên là trồng thử nghiệm ở các tỉnh phía Bắc như Phủ Lý – Hà Nam, sau đó mở rộng ra các tỉnh miền trung.

Sản lượng cà phê Việt Nam năm 2017 (Nguồn: Viettrade)

Cuối cùng cà phê mọc ở Tây Nguyên và người ta nhận ra rằng Tây Nguyên là nơi phù hợp nhất để trồng cà phê.

Năm 1908, Pháp đã nhập hai loại cà phê Robusta và Liberica (hay còn lại là cà phê mít), sau một thời gian, thực dân Pháp thấy rằng cà phê Arabica không hiệu quả nên đã mang từ Congo về Tây Nguyên. Ở đây, cà phê phát triển mạnh mẽ, và Tây Nguyên trở thành vùng trồng cà phê lớn nhất cả nước và nổi tiếng trên thế giới với cà phê “Buôn Mê Thuột”.

Hiện tại, cà phê Trung Nguyên là thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam và đã xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên thế giới. Nó được sáng lập vào năm 1996 bởi Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đó chính là khái quát về sự hình thành và phát triển của cà phê Việt Nam.

Vậy nó sử dụng phương tiện gì để giúp chúng ta thưởng thức được những vị ngon của hạt cà phê đó?

Phin cà phê – đó là một trong những thứ mà con người sáng tạo ra để tận dụng và sử dụng nó một cách có ích.

Phin cà phê được hình thành ra sao?

Trước đây, phin cà phê được làm bằng giấy, là công cụ giúp lọc cà phê, giúp giữ lại bã cà phê và lọc được cà phê lỏng chảy qua.

Có một sự khác biệt mà các bạn có thể không biết, rằng bộ lọc bằng giấy giúp loại bỏ thành phần dầu diterpenes – đây là một loại chất béo trong nhân cà phê giúp chống vi trùng và chống viêm. Những bộ lọc cà phê bằng kim loại sau này thì không loại bỏ được chất này.

Cà phê phin tại Việt Nam được sử dụng bắt nguồn từ người Pháp, khi họ sử dụng bộ lọc này trong việc uống cà phê trước đây. Qua thời gian, khi mà người dân Việt Nam sử dụng, nó đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, góp phần vào văn hóa cà phê chung.

Tùy vùng đất và độ tuổi mà người Việt Nam có cách pha cà phê khác nhau, nhưng tựu trung lại, quá trình chờ đợi từng giọt cà phê qua bộ lọc, họ có thể giành thời gian để suy ngẫm, hay trò chuyện cùng bạn bè, hoặc đơn giản là ngồi ngắm khung cảnh chung quanh.

Tuy nhiên ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì việc ngồi chờ một ly cà phê phin nhỏ từng giọt ngày càng xa xỉ, vì chúng ta có quá ít thời gian cho việc thưởng thức này.

Đó chính là lý do vì sao máy pha cà phê và các sản phẩm thay thế khác ra đời như cà phê hòa tan.

Do vậy, giá trị côt lõi của văn hóa cà phê, theo chúng tôi nó là chính nó, chính từ giọt cà phê với hương vị thật giúp chúng ta cải thiện cả tâm hồn và tâm trạng của mình.

Địa chỉ mua cà phê rang xay uy tín

Tại CAPHEFIN, chúng tôi mong muốn mang tới những sản phẩm cà phê sạchcà phê nguyên chất được thu hoạch, rang xay trực tiếp từ chính bàn tay của người nông dân Tây Nguyên (cụ thể là vùng đất Lâm Đồng).

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top