Cách lựa chọn bao bì cà phê nguyên chất

Lựa chọn đúng bao bì cho cà phê rang xay nguyên chất là điều khiến nhiều nhà rang xay đau đầu, vì không khí và độ ẩm khiến cho cà phê trở nên đắng ngặt vì không được đóng gói chất lượng và bảo quản hợp lý.

Ngoài ra, bao bì không bền cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách chọn bao bì cà phê đúng cách. Hi vọng sẽ giúp các bạn có được lựa chọn đúng nhất.

Cà phê số lượng lớn

Sản phẩm cà phê quyến rũ
Sản phẩm cà phê quyến rũ

Cách phổ biến nhất để mua cà phê là với số lượng lớn. Cà phê số lượng lớn có dạng lon (không nên dùng) hoặc túi có kích thước từ 0.5 kg đến 2.5 kg.

Cách tốt nhất để mua cà phê là trong các loại túi có van một chiều cho phép cà phê khử khí và hơi ẩm vào.

Đối với cà phê tươi hơn, hay mua nguyên hạt từ một nhà rang xay có uy tín rang cà phê vài lần một tuần. Hạt cà phê xanh thường được nhập khẩu trong túi cà phê vào bố lớn.

Gối gói cà phê

Gối gói cà phê, hay gói cà phê, đó là cà phê xay được đo trước và chia thành các túi giấy gói riêng.

Gói gối cà phê cực kỳ tiện lợi, vì một gói gối cà phê pha được 1 bình cà phê, không cần xay hay đo.

Khi đóng gói gối cà phê, các nhà rang xay thường sử dụng phương pháp”xả nito” để đây không khí ra khỏi mỗi túi và giúp bảo quản cà phê.

Cà phê gói lọc

Một lựa chọn là mua cà phê gói lọc. Cà phê gói lọc là cà phê xay được đo trước và niêm phong bên trong một túi (thường là hình chữ nhật hoặc tròn) của giấy lọc.

Ưu điểm chính là ở đây bạn sẽ không cần bộ lọc cà phê để pha. Chỉ cần mở bao bì bên ngoài, đặt một gói lọc vào giỏ pha cà phê của bạn và pha thôi.

Đơn giản, nhanh chóng mà không cần tốn công phải rửa hay dọn dẹp nhiều.

Định dạng cà phê phục vụ đơn

Có một số định dạng của cà phê phục vụ duy nhất. Phổ biến nhất là Coffee Pods, tiếp theo là Keurig K-Cup, Giải pháp thay thế K-Cup như OneCups K-Cup Brewers, Tassimo T-Discs và các loại khác.

Trong số các định dạng phục vụ duy nhất, vỏ cà phê đã trở nên phổ biến gần đây.

Vỏ cà phê không phải là độc quyền (có nghĩa là rất nhiều nhà rang xay tạo ra vỏ và chúng hoạt động trong một loạt các thương hiệu máy pha cà phê).

Ngoài ra, vỏ có xu hướng có mùi thơm tốt hơn khi mở gói và pha, có xu hướng tươi hơn, có xu hướng giá trị tốt hơn (ít tốn kém hơn trên mỗi tách cà phê), và tốt hơn cho môi trường vì chúng sử dụng ít bao bì hơn.

Ý tưởng đằng sau một vỏ cà phê thực sự đơn giản. Một vỏ cà phê được làm bằng cách niêm phong cà phê xay bên trong một túi giấy tròn nhỏ.

Mỗi vỏ làm một tách cà phê, nhưng được thiết kế dành riêng cho người pha chế.

Bạn không thể sử dụng vỏ cà phê với máy pha cà phê tiêu chuẩn của mình, cũng như với các hệ thống độc quyền như máy pha cà phê K-Cup kiểu Tassimo hoặc Keurig.

Xem thêm: Tìm hiểu về quá trình tách vỏ cà phê khi chế biến

Lưu ý về Gói K-Cup (và Giải pháp thay thế)

Vài năm trước, các bằng sáng chế quan trọng của Keurig Green Mountain, khiến K-Cup của họ trở nên độc quyền, đã hết hạn.

Ngày nay, có hàng trăm biến thể từ rất nhiều nhà rang xay và thương hiệu có sẵn.

Trên thực tế, các viên nang “không chính thức” chiếm hơn 30% thị phần K-Cup.

Từ “K-Cup” vẫn được đăng ký nhãn hiệu, vì vậy hầu hết các nhãn hiệu khác được bán trên thị trường dưới tên như One Cup ™, RealCup ™ hoặc Single Cup ™.

Trừ khi bạn có Keurig 2.0 (nhiều hơn ở bên dưới) hoặc Keurig Vue (một loại máy khác hoàn toàn), tất cả các viên nang này sẽ hoạt động tốt trong nhà sản xuất bia theo phong cách Keurig hoặc Keurig của bạn.

Bây giờ, nếu bạn đã mua một nhà sản xuất bia Keurig® 2.0, đây là những gì bạn cần biết.

Hiện tại, bạn buộc phải mua lại các gói K-Cup “được cấp phép chính thức” do Green Mountain sản xuất.

Ví dụ: các thương hiệu như Tully’s, Diedrich, Caribou, Green Mountain, Donut House Collection, Newman’s own, Starbucks, Folgers, v.v.

Họ đã làm điều này bằng cách thêm một cảm biến cho nhà sản xuất bia đọc một loại mực đặc biệt trên nắp của viên nang … mà chỉ các sản phẩm của Green Mountain mới có.

Nhiều người gọi đây là DRM của cà phê (quản lý quyền kỹ thuật số) … gần giống với DRM cho âm nhạc được mua trên iTunes và những thứ tương tự, điều đó ngăn bạn lấy bài hát đó và ghi nó vào đĩa CD chẳng hạn.

Một lần nữa, mục tiêu của họ là đánh cắp thị phần của cốc copycat, như họ thấy.

Như bạn có thể tưởng tượng, động thái này đã làm buồn lòng rất nhiều khách hàng, những người đã yêu các thương hiệu cửa hàng tạp hóa và những người khác như Marley RealCups và Copper Moon Aroma Cup.

Một số người đã rất buồn vì họ đã thiết kế các cách để đánh lừa máy của họ để cho phép họ sản xuất K-Cup không chính thức (tra cứu trên YouTube).