Thế nào là cà phê nguyên chất?

Cà phê từ lâu đã là một đặc sản, cũng là một cái duyên mà Việt Nam có được.

Tất nhiên cũng nhờ điều kiện thổ nhưỡng và địa hình mà tạo nên những hạt cà phê ArabicaRobusta đậm đà.

Nhưng hiện nay đã có không ít thông tin về quá trình sản xuất cà phê chưa đảm bảo chất lượng.

Bài viết nào sẽ làm rõ những thông tin mà nhiều người chưa biết đến thực chất “Đâu là cà phê chất lượng?

Tổng quan về cà phê

Hạt cà phê
Hạt cà phê (Nguồn: Internet)

Chúng ta yêu cà phê vì chúng ta nghiện nó, hay vì cà phê có ích thực sự cho cơ thể chúng ta. Cà phê không phải là trải nghiệm nếm thử dễ chịu cho hầu hết bất cứ ai trong lần thử đầu tiên.

Nhiều người thậm chí còn ghét mùi vị của nó. Tuy nhiên, cà phê chứa rất nhiều chất chống oxi hóa và caffeine – loại chất cần thiết với liệu lượng vừa đủ. Đây là phải là lý do chúng ta yêu nó không? Hay chỉ nghiện?

Cà phê là gì?

Cà phê tại Lâm Đồng
Cà phê tại Lâm Đồng (Nguồn: The Koffi)

Cà phê là một chất kích thích tự nhiên tạo ra chứng nghiện nhẹ và có liên quan nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc làm dụng cà phê có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Đồ uống làm từ cà phê được ủ từ hạt cà phê là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất trên thế giới và nó chiếm tỷ lệ xuất khẩu cao với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Caffeine là một chất chiết xuất từ cà phê và nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Cà phê được sản xuất như thế nào?

Một chiếc mấy xay cà phê
Một chiếc mấy xay cà phê (Nguồn: The Koffi)

Sản xuất cà phê là một quy trình công nghiệp chuyển đổi từ trái cà phê thô của cây cà phê thành thành phẩm.

Cà phê cherry (hay còn gọi là cà phê mít) được loại bỏ hạt hoặc đậu sau đó được phơi khô.

Phương pháp sản xuất khác nhau sẽ dẫn đến hương vị cà phê khi rang và pha sẽ khác nhau.

Sản xuất cà phê là nguồn thu nhập chính của khoảng 12,5 triệu hộ gia đình tại các nước đang phát triển.

Cà phê được sản xuất qua các giai đoạn sau:

 • Trồng: Hạt cà phê là cũng là hạt giống để sinh trưởng thành cây cà phê, đây là điều có thể bạn chưa biết. Nó chỉ được chế biến khi sấy khô, rang và xay, sau đó ủ ở các thùng bằng nhựa trong khoảng từ 15 – 30 ngày.
 • Thu hoạch: tùy thuộc vào giống cây cà phê, thường sẽ phải mất từ 3-4 năm để cây cà phê ra trái. Trái cà phê được gọi là cà phê cherry , tùy thuộc vào mức độ chín chuyển từ màu xanh sang màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, những quả chưa chín có màu xanh lá cây. Cà phê cherry chín nhanh hơn ở độ cao và nhiệt độ cao hơn. Cà phê có thể được người dân thu hoạch thủ công bằng tay để đảm bảo rằng những cà phê cherry chín được hái. Chọn lựa bằng tay là một công đoạn tốn nhiều công sức, ở đó người ta cẩn thận hái những trái thực sự chín đồng đều và tự nhiên.
Vườn cà phê tại Bảo Lộc - Lâm Đồng
Vườn cà phê tại Bảo Lộc – Lâm Đồng (Nguồn: The Koffi)

Có thể bạn chưa biết, hoặc chưa phân biệt được đâu là cà phê ngon thực sự. Nhưng giai đoạn thu hoạch cà phê sẽ qưyết định khá nhiều đến hương vị cà phê.

Hương vị cà phê bất kỳ loại nào cũng vậy, khi được thu hoạch bởi những hạt cà phê chín đồng đều sẽ mang đến hương vị thanh và thơm hơn.

Còn một số loại cà phê có vị đắng chát, đó là do trong quá trình thu hoạch và phơi khô đã trộn lẫn cả cà phê xanh và cà phê chín.

Điều này dẫn tới hương vị cà phê sẽ không đồng đều của vị ngọt thanh thực sự của cà phê chín.

 • Chế biến: Sau khi thu hoạch, cà phê cherry được xử lý càng sớm càng tốt để tránh hư hỏng. Tùy thuộc vào tài nguyên và vị trí hiện có sẵn, một trong hai phương pháp sau được sử dụng: phương pháp làm khô và làm ướt.
 • Quy trình xay cà phê: Trước khi được đưa vào thị trường tiêu thụ, hạt cà phê khô được chế biến như sau: vỏ cà phê bao gồm: exocarp, mesocarp và endocarp. Các hạt được sắp xếp và phân loại dựa trên kích thước và trọng lượng. Các hạt đã đánh bóng cũng được kiểm tra về sự không nhất quán về màu sắc và sai sót khác bởi bàn tay của con người để loại bỏ bất kỳ hạt đậu nào. Qúa trình này khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Một phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay là phân loại bằng khí nén. Các hạt có cùng kích thước sẽ được lọc qua một cái bàn nhiều lỗ, kích thước các lỗ giống nhau. Việc định cỡ diễn ra theo từng thang điểm từ 1 đến 10. Và cuối quá trình xay xát, chỉ những hạt đậu ngon nhất được đóng gói để xuất khẩu ở các thị trường cao cấp. Ở một số nước, đậu chất lượng thấp hơn không bị loại bỏ, thay vào đó chúng được lấy để chế biến và bán dưới dạng cà phê chất lượng thấp.

Xem thêm: Quy trình chế biến cà phê từ hạt

Tại sao nên lựa chọn uống cà phê Lâm Đồng?

Về lịch sử cà phê nguyên chất Lâm Đồng, đây cũng là duyên và cũng là điều kiện tự nhiên mang đến cho vùng đất này.

Khí hậu, địa hình cao nguyên và thổ nhưỡng là những điều kiện hoàn toàn phù hợp để trồng và cho ra hạt cà phê chất lượng ngon nhất.

Một điều khá thú vị nữa là Lâm Đồng nằm trên Vành đai cà phê của thế giới (là vành đai tập trung những nơi chỉ có thể trông được cà phê trên thế giới.)

Đó là điều kiện để bạn thấy rẳng, chất lượng cà phê Lâm Đông đã đạt tiêu chuẩn của thế giới từ lâu.

Qua bàn tay và quy trình sản xuất luôn được thay đổi để cho ra những sản phẩm cà phê rang xay ngon nhất và chất lượng nhất, chúng tôi rất tự hào vì là người con được sinh ra trên đất Lâm Đồng.

Càng tự hào hơn được xây dựng và phân phối, quảng bá sản phẩm cà phê đến nhiều nơi tại Việt Nam, vì chính hương vị và chất lượng cà phê là yếu tố chính khiến cà phê Lâm Đồng được nhiều người lựa chọn là quà mỗi khi đi vào hay đi ra.

Hiểu đúng về cà phê nguyên chất

Với nhiều thông tin về chất lượng cà phê đang bị nghi ngờ trong thời gian gần đây. Người dùng cà phê đang rất dao động về các sản phẩm cà phê mà họ sử dụng và tiêu thụ trên thị trường. CAPHEFIN sẽ giúp bạn nhận biết cà phê nguyên chất hay pha tạp:

Cà phê nguyên chất là gì?

Bột cà phê nguyên chất sau khi xay
Bột cà phê nguyên chất sau khi xay (Nguồn: Internet)
 • Bột cà phê có mùi thơm ngọt ngào và quyến rũ.
 • Cho bột cà phê nguyên chất, đổ nước sôi vào bộ lọc, bột cà phê nở.
 • Màu cà phê nâu nhạt, không dày.
 • Hương vị của thức uống: dịu dàng đắng, chua, sâu, tự nhiên, tạo cảm giác miệng và lưỡi sạch hơn.
 • Ly cà phê luôn có một sự gắn kết và hương vị tinh khiết từ nguyên liệu như hạt cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất có vị như thế nào?

Cà phê nguyên chất thường có vị đắng gắt không tự nhiên, vị nhẹ, uống lâu một chút sẽ có vị hơi ngọt. Nhưng dư vị để lại không lâu sẽ mất hương vị khi uống nước hoặc trà. Khi thưởng thức,

Bạn nên uống từng ngụm một để cảm nhận rõ hương vị mà CAPHEFIN đã mô tả trên nhé, sẽ rất thú vị đấy.

Đối với Arabica, thì sẽ có hương vị hơi chua, thanh. Đây là loại cà phê chiếm 70% cà phê trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam lại là nước có tỉ lệ cà phê Robusta chiếm cao nhất,
do vậy arabica vẫn chưa thực sự phổ biến tại đây.

Có nhiều người đã quen uống cà phê tại các thành phố lớn, do là cà phê pha trộn bởi nhiều loại tạp nhất, do vậy khi uống cà phê nguyên chất trên Lâm Đồng thì họ không tin, và hường phải mất khoảng thời gian kiểm chứng thì họ mới tin và nghiền kể từ đó.

Các loại cà phê nguyên chất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều cà phê nguyên chất, tuy nhiên có 2 loại cà phê điển hình và phổ biến nhất, là arabica và robusta.

Đây là 2 loại cà phê thơm và ngon nhất, được sử dụng để pha chế các loại cà phê mỗi ngày, phục vụ đời sống tinh thần của mọi người

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại cà phê này đó chính là hàm lượng caffeine. Ở cà phê robusta, hàm lượng caffeine thường cao gấp 1.5 – 2 lần so với cà phê Arabica.

Do vậy, nếu bạn là người mẫn cảm hay đang trong thời kỳ mang thai, người không thể dung nạp thêm caffeine thì nên tránh sử dụng cà phê nhé, đặc biệt là Robusta.

Tuy nhiên, chính Robusta sẽ mang lại cảm giác tỉnh táo và tràn đầy năng lượng với những người làm việc với cường độ cao, nhân viên văn phòng… thì 1 cốc cà phê buổi sáng sẽ là giải pháp giành cho bạn.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa cà phê Arabica và Robusta?

Cà phê pha tạp nhận biết ra sao?

Cà phê tạp chất
Cà phê tạp chất (Nguồn: Internet)
 • Bột cà phê có mùi thơm mạnh.
 • Đối với bột cà phê pha tạp, khi đổ nước sôi vào bộ lọc, bột cà phê sẽ không bị nở
 • Màu cà phê đậm, dày và nhiều bọt.
 • Hương vị của thức uống: đắng mạnh, cô đặc, hương vị mạnh mẽ, làm cho miệng và lưỡi cảm thấy dầu mỡ.
 • Ly cà phê sau khi ices bị biến mất vẫn còn màu đen, nhưng hương vị nhạt nhẽo và nhạt nhẽo, không có dư vị vì không có nhiều cà phê.

Bảng giá cà phê nguyên chất: Bao nhiêu tiền 1 kg?

Dưới đây là bảng giá sản phẩm được cập nhật ngày 01/08/2019. Mọi thông tin đặt hàng và sản phẩm xin liên hệ đến số điện thoại: 0968889451

Sản Phẩm Quy Cách Giá Bán
TheKoFFi – Robusta 500g/gói 100.000/gói
TheKoFFi – Culi 500g/gói 110.000/gói
TheKoFFi – Arabica 500g/gói 160.000/gói
TheKoFFi – Đậm Đà 500g/gói 110.000/gói
TheKoFFi – Truyền Thống 500g/gói 120.000/gói
TheKoFFi – Quyến Rũ 500g/gói 130.000/gói
Bird Coffee – Cà Phê Chim 250g/gói 80.000/gói

Bạn có thể phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn?

Cà phê sạch là gì?

Cà phê chuẩn bị rang xay
Cà phê chuẩn bị rang xay (Nguồn: The Koffi)

Cà phê sạch, chúng ta hiểu theo nghĩa đơn giản, là cà phê được sản xuất dựa trên quy trình sạch. Ở đây có rất nhiều người nhầm lẫn trong khái niệm mình đưa ra, vì chưa đủ kiến thức về cà phê.

Và nhầm lẫn ở việc cà phê sạch là loại cà phê không chứa tạp chất nào. Điều đó hoàn toàn sai lầm, vì đó là khái niệm của cà phê nguyên chất.

Cà phê sạch thực chất, là sạch ở khâu quy trình sản xuất, rang xay để thành bột cà phê. Ở một số nơi, người ta chế biến cà phê trong những điều kiện không vệ sinh, sử dụng loại dầu đã bẩn vì rang qua nhiều đợt rồi dùng rang hạt mới, khiến hạt cà phê có mùi cháy khét.

Ngoài ra, ở bản thân người chế biến cà phê cũng cần chú ý đến vệ sinh cá nhân trong quá trình tiếp xúc với việc chế biến.

Cà phê sạch thực sự phải được sản xuất dựa trên quy trình đã quy định cụ thể ỏ khâu thu mua đến sản xuất thành phẩm. Điều này cực kỳ quan trọng.

Cà phê sạch và cà phê nguyên chất có giống nhau không?

Như đã giải thích ở trên, cà phê sạch và cà phê nguyên chất hoàn toàn khác nhau. Cà phê nguyên chất là loại cà phê không chứa bất kỳ tạp chất trong quá trình ray xay Còn cà phê sạch được đảm bảo an toàn vệ sinh ở khâu chế biến cà phê. Quan trọng vẫn là môi trường xung quanh nông trại để phát triển lâu dài.

Thế nào là cà phê bẩn? Cách nhận biết

Cà phê bẩn là loại cà phê được sản xuất dựa trên quy trình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, ngoài ra không được cấp giấy phép của các sở ban ngành liên quan tại khu sản xuất.

Nên mua cà phê sạch ở đâu?

Khi đã đầy đủ và hiểu thế nào là cà phê sạch, bạn sẽ hoàn toàn tự tin lựa chọn sản phẩm cà phê.

CAPHEFIN xin cung cấp cho bạn một số hình ảnh về quy trình sản xuất nhé!

Lợi ích và tác hại của cà phê đối với sức khỏe như thế nào?

Lợi ích của cà phê
Lợi ích của cà phê (Nguồn: Internet)

Thường khi chúng ta tìm đến cà phê để tăng khả năng tập trung và tỉnh táo trong công việc, tạo hứng khởi và năng lượng cho ngày mới.

Tuy nhiên theo một số nghiên cứu, nó cũng có thẻ mang lại một số lợi ích quan trọng khác cho sức khỏe, như giảm nguy cơ ung thư gan, tiểu đường loại 2 và gan.

Trên toàn thế giới, các chuyên gia ước tính rằng mọi người tiêu thụ khoảng 2,25 tỷ tách cà phê mỗi ngày.

Các nghiên cứu đã xem xét lợi ích của việc uống cà phê đối với các tình trạng như tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh viêm ruột và gan. Có bằng chứng cho thấy để hỗ trợ
một số, nhưng không phải tất cả về những nghiên cứu này.

Cà phê chứa một số chất dinh dưỡng hữu ích bao gồm riboflavin (vitamin B-2), niacin (vitamin B-3), magie, kali và các hợp chất phenolic hoặc chất chống oxy hóa khác nhau. Một số chuyên gia cho rằng những thứ này và các thành phần khác trong cà phê có thể mang lại lợi ích cho cơ thể con người theo nhiều cách khác nhau.

Dưới đây, CAPHEFIN sẽ giúp các bạn xem xét những lợi ích về sức khỏe của việc uống cà phê, cũng như là tác hại hay rủi ro nếu chúng ta uống quá nhiều chúng

Lợi ích tiềm năng liên quan đến việc uống cà phê bao gồm:

 • Bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2, bệnh parkinson, bệnh gan và ung thư gan.
 • Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh.

1. Cà phê có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường loại 2.

Vào những năm 2014, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của hơn 48.000 người và phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều cà phê với tần suất ít nhất 1 tách mỗi ngày trong 4 năm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 11% so với những người không tăng lượng tiêu thụ.

Một phân tích tổng hợp từ năm 2017 đã kết luận rằng những người uống 4 đến 6 tách cà phê chứa caffeine hoặc ít caffeine mỗi ngày dường như có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn, bao gồm các bệnh tiểu đường loại 2.

2. Cà phê và bệnh Parkinson

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng caffeine có trong cà phê và nhiều loại đồ uống khác có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Parkinson.

Một nhóm kết luận rằng những người đàn ông uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có thể có nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn năm lần so với những người không uống.

Ngoài ra, chất caffeine trong cà phê có thể giúp kiếm soát sự di chuyển ở những người mắc bệnh Parkinson theo một nghiên cứu năm 2012.

Những phát hiện của phân tích tồng quát năm 2017 cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê và nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn, ngay cả trong số những người hút thuốc.

Nhóm này cũng phát hiện ra rằng những người uống cà phê có thể ít gặp phải tình trạng trầm cảm và các tình trạng nhận thức như Alzheimer.

Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng uống cà phê khử caffeine sẽ giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson.

3. Cà phê và bệnh ung thư gan

Các nhà nghiên cứu của Ý phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40%.

Một số kết quả cho thấy những người uống ba cốc mỗi ngày có thể có nguy cơ thấp hơn 50%.

Ngoài ra, một đánh giá tài liệu năm 2019 đã kết luận rằng “uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan”.

4. Cà phê và các bệnh gan khác

Một phân tích tổng hợp từ năm 2017 đã kết luận rằng tiêu thụ bất kỳ loại cà phê nào dường như làm giảm nguy cơ ung thư gan, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và xơ gan.

Những người tiêu thụ cà phê cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật thấp hơn.

Năm 2014 các nhà nghiên cứu đã xem xét tiêu thụ cà phê ở những người bị viêm đường mật xơ cứng (PSC) và xơ gan. Đây là những tình trạng tự miễn dịch ảnh hưởng đến các ống mật trong gan.

5. Cà phê và sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu năm 2012 đã kết luận rằng uống cà phê điều độ, hoặc tiêu thụ khoảng hai khẩu phần mỗi ngày, có thể chống lại bệnh suy tim.

Những người uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có nguy cơ suy tim thấp hơn 11% so với những người không uống.

Một phân tích tổng hợp năm 2017 cho thấy tiêu thụ caffeine có thể có ít nhất một lợi ích nhỏ cho sức khỏe tim mạch bao gồm cả huyết áp.

Tuy nhiên một số nghiên cứu đã tìm thấy nồng độ lipid máu (chất béo) và cholesterol cao hơn ở những người tiêu thụ nhiều cà phê.

Bên cạnh những lợi ích trên, thì liệu lượng sử dụng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều cà phê trong ngày sẽ dẫn đến một số tác hại sau:

Nguy cơ khi uống quá nhiều cà phê

1. Cà phê gây nghiện

Caffeine là một chất gây nghiện nhẹ và những người tiêu thụ trải nghiệm những cảm giác thiếu hay bứt rứt trong người. Rút cà phê có thể dẫn đến đau đầu nghiêm trọng có thể kéo dài đến một tuần.

2. Lạm dụng cà phê là nguy hiểm

Qúa nhiều caffeine có thể gây bồn chồn, đau đầu, buồn nôn, căng cơ và khó ngủ.

Cà phê có thể làm nặng thêm các vấn đề loét và gây ợ nóng.

3. Các vấn đề về giấc ngủ.

Việc tiêu thụ cà phê buổi chiều có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây mất ngủ. Những người trẻ không nên uống quá nhiều chất kích thích.

Tiêu thụ thường xuyên có thể tệ như rượu bia đối với những người trẻ tuổi nhưng vì tác dụng của cà phê không phải là ngay lập tức, chúng tôi thường coi nó ít nguy hiểm.

4. Các vấn đề về da

Đối với nhiều người cà phê sẽ tạo ra các vấn đề về da. Có vẻ như các rối loạn da tự miễn liên quan trực tiếp đến lượng cà phê tiêu thụ. Mất nước đáng kể do cà phê cũng sẽ gây ra các vấn đề về da.

5. Cà phê – Lượng calo

Riêng cà phê chỉ có 2 calo mỗi khẩu phần. Tuy nhiên, khi chúng ta thêm kem và đường có thể thay đổi rất nhiều lường calo. Đồ uống cà phê bạn có được từ các chuỗi cà phê bạn uống hàng ngày có thể lên tới 380 calo, tùy thuộc vào kích cỡ.

Tôi cũng tự nhận mình là người hay cho đường hoặc sữa vào cà phê, nhưng tôi sẽ tránh xa các loại cà phê từ chuỗi cà phê.

6. Hấp thụ caffein và canxi

Caffeine can thiệp vào cơ chế hấp thụ canxi, dẫn đến chứng loãng xương. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh loãng xương, hãy tránh tiêu thụ cà phê.

7. Cà phê và thuốc

Cà phê có thể tương tác với các loại thuốc khác và có thể tạo ra chúng. Ví dụ, cà phê và fluoxetine với nhau có thể gây ra tác dụng phụ như lo lắng, kích động và cực kỳ tỉnh táo.

Những người uống cà phê và uống Prozac báo cáo thèm cà phê bất thường.

8. Caffein

Caffeine là một loại chất kích thích
Caffeine là một loại chất kích thích (Nguồn: Internet)

Một trong những tác động của cà phê là tình trạng liên quan đến việc tiêu thụ một lượng lớn caffeine.

Các triệu chứng của caffein là sự hồi hộp, khó chịu, mất ngủ, bồn chồn, tim đập nhanh và đau đầu.

Caffeine có thể ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống cơ thể của chúng ta: thần kinh, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết, nội tiết, v.v …

Cà phê lạm dụng sẽ đưa vào quá mức một hoặc nhiều hệ thống này, gây bệnh. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tất cả những ưu và nhược điểm của việc uống cà phê.

Tổng kết

Cà phê là một trong những nông sản xuất khẩu nhiều nhất tại Việt Nam và thứ 2 thế giới (sau Brazil).

Đối với người dân Việt Nam, thì ly cà phê Fin giống như một văn hóa không thể thiếu mỗi buổi sáng của mọi tầng lớp.

Ngoài ra, thói quen uống cà phê được hình thành và tạo nên bởi nó mang đến cảm giác tỉnh táo, sáng khoải khi bắt đầu ngày mới hay khi mất tập trung, thiếu sáng tạo và mệt mỏi, người ta thường tìm đến cà phê như năng lượng cho cơ thể.

Chính vì tình yêu về cà phê và mong muốn mang đến những sản phẩm, thương hiệu cà phê từ chính miền đất đã tạo nên những hạt cà phê thơm ngon nhất – Lâm Đồng.

Cà phê sạch mang đậm văn hóa cà phê triết đạo - CAPHEFIN
CapheFin – cung cấp các sản phẩm cà phê nguyên chất tại Lâm Đồng

CAPHEFIN là nơi cung cấp những sản phẩm cà phê tạo Lâm Đồng, mong muốn mang tới sự hiểu biết, văn hóa cà phê và những sản phẩm cà phê chất lượng tại nơi đây, bao gồm:

 1. Cà phê Robusta
 2. Cà phê Arabica
 3. Cà phê Chim
 4. Cà phê Culi Robusta
 5. Cà phê Quyến Rũ (dòng sản phẩm dành riêng cho phái nữ)
 6. Cà phê Truyền thống
 7. Cà phê Đậm Đà

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu và thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon nhất.