Cách bảo quản cà phê nguyên chất đúng cách mà dân rang xay cần biết

Để có tách cà phê nguyên chất tốt nhất, hãy bắt đầu với những hạt cà phê chất lượng và lưu trữ chúng đúng cách để tối đa hóa độ tươi và hương vị.

Giữ hạt cà phê kín và mát

Trở ngại lớn nhất của việc bảo quản cà phê, đó chính là không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Để bảo quản hạt cà phê của bạn, hương vị rang tươi càng lâu càng tốt, hãy bảo quản chúng trong hộp kín, kín khí ở nhiệt độ phòng.

Hạt cà phê có thể đẹp, nhưng tránh các hộp rõ ràng sẽ cho phép ánh sáng làm mất hương vị cà phê của bạn.

Giữ hạt cà phê của bạn ở một nơi tối và mát mẻ. Một cái tủ gần lò nướng thường quá ấm và đó là một vị trí trên quầy bếp có ánh nắng mặt trời mạnh mẽ.

Bao bì bán lẻ của cà phê thường không lý tưởng cho việc lưu trữ lâu dài. Nếu có thể, đầu tư vào các hộp lưu trữ với một con dấu kín khí.

Mua đúng số lượng

Cà phê bắt đầu mất độ tươi gần như ngay lập tức sau khi rang. Cố gắng mua những mẻ cà phê mới rang thường xuyên hơn – đủ cho một hoặc hai tuần.

Tiếp xúc với không khí có hại cho hạt cà phê của bạn.

Nếu bạn muốn giữ hạt cà phê của mình trong một thùng chứa có thể tiếp cận và / hoặc hấp dẫn, có thể nên chia nguồn cung cấp cà phê của bạn thành nhiều phần nhỏ hơn, với phần lớn hơn, không sử dụng trong hộp kín.

Điều này đặc biệt quan trọng khi mua cà phê xay sẵn, vì sự tiếp xúc với oxy tăng lên. Nếu bạn mua hạt cà phê nguyên hạt, hãy xay số lượng bạn cần ngay trước khi ủ.

Xem thêm: Đâu là nhiệt độ tốt nhất để pha cà phê?

Làm lạnh hạt cà phê của bạn?

Độ tươi là rất quan trọng đối với một tách cà phê chất lượng.

Các chuyên gia đồng ý rằng cà phê nên được uống càng nhanh càng tốt sau khi được rang, đặc biệt là khi con dấu bao bì ban đầu đã bị phá vỡ.

Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về việc cà phê nên được đông lạnh hay làm lạnh, nhưng sự cân nhắc chính là cà phê hấp thụ độ ẩm – và mùi, và mùi vị – từ không khí xung quanh nó, vì nó hút ẩm (từ vựng bổ sung cho tất cả các chuyên viên máy pha cà phê ngoài đó).

Hầu hết các hộp lưu trữ tại nhà vẫn cho một lượng nhỏ oxy, đó là lý do tại sao thực phẩm được lưu trữ trong một thời gian dài trong tủ đông có thể bị cháy tủ đông.

Do đó, nếu bạn làm lạnh hoặc đông lạnh hạt cà phê, hãy chắc chắn sử dụng hộp đựng kín khí thực sự.

Nếu bạn chọn để làm lạnh cà phê của mình, hãy nhanh chóng loại bỏ bao nhiêu tùy ý trong một tuần và trả phần còn lại vào tủ đông trước khi bất kỳ hình thức ngưng tụ nào trên cà phê đông lạnh.

Làm lạnh hạt cà phê của bạn không làm thay đổi quá trình sản xuất bia cơ bản.

Hạn sử dụng cà phê rang xay

Thời hạn sử dụng của cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tốt nhất trước ngày, phương pháp pha chế và cách bảo quản cà phê.

Bởi vì hương vị gây nghiện của Cà phê và lợi ích sức khỏe đã được chứng minh (vâng, sau tất cả các nghiên cứu báo chí xấu hiện nay cho thấy một tách java buổi sáng thực sự tốt cho tim của bạn!),

Xem thêm: Cách uống cà phê mà không tăng cân

Đây là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới (chỉ trong trường hợp bạn bỏ lỡ Starbucks trên mọi góc!).

Cà phê được sử dụng trong nhiều loại món ăn, bao gồm cả đồ nướng ngon.

Vì vậy, cà phê kéo dài bao lâu là tốt nhất trước ngày?

Khi được bảo quản đúng cách, thời hạn sử dụng của cà phê vượt quá mức tốt nhất trước ngày là khoảng …

Ngày hết hạn cà phê

(Chưa mở / Đóng dấu) Nhà kho chứa thực phẩm Làm lạnh
  Ngày in quá khứ Ngày in quá khứ
Cà phê xay kéo dài cho 3-5 tháng 1-2 năm
Cà phê nguyên hạt Kéo dài trong 6-9 tháng 2-3 năm*
Cà phê hòa tan kéo dài trong 2-20 năm không xác định
(Đã mở) Nhà kho chứa thực phẩm Làm lạnh
  Sau khi mở Sau khi mở
Cà phê xay kéo dài cho 3-5 tháng 3-5 tháng
Hạt cà phê cuối cùng cho 6 tháng 2 năm
Cà phê hòa tan (đông khô) kéo dài cho 2-20 năm Không xác định

Tất nhiên, thời hạn sử dụng ngắn hơn nếu nó không được lưu trữ đúng cách.

Tuy nhiên, về thời hạn sử dụng của cà phê, cà phê kéo dài bao lâu và nếu cà phê hết hạn – không quan trọng là nó có cafein hay bị khử caffein hay không.

Giống như nhiều loại đồ uống khác, nó thường có loại tốt nhất trước ngày hoặc bán theo ngày và không sử dụng theo ngày hoặc ngày hết hạn.

Vì sự khác biệt này, bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn để khen ngợi các bữa ăn yêu thích của mình ngay cả sau ngày đã hết theo bảng trên nếu nó được lưu trữ đúng cách.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top